03 Th9

Tỏi đen là gì?

Tỏi đen được xem là một loại siêu thực phẩm và từng được sử dụng Hàn Quốc. Về nguồn gốc tỏi đen thật sự hiện vẫn còn nhiều thông tin khác nhau. Nhưng về cơ bản, tỏi đen là một loại tỏi được lên men tự nhiên bằng cách gia nhiệt tỏi tươi trong thời gian dài (từ 45 đến 90 ngày) theo một quy trình khắc khe. Và tự thân trong quá trình đó, tỏi đen được bổ sung rất nhiều dưỡng chất thiết yếu. Bên trong tỏi đen sản sinh ra lượng chất chống oxy hóa gấp đôi tỏi thường và 18 loại axit amin thiết yếu cho cơ thể.

Sau quá trình lên men đó đã tạo ra những củ tỏi màu đen. Lúc này, tỏi đen không hề có vị hăng, cay của tỏi tươi nữa mà tỏi đen có vị ngọt, thơm và vị chua nhẹ. Những ai từng dùng sản phẩm sẽ không thể quên được hương vị của tỏi đen. Tỏi đen rất dễ ăn và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Tỏi đen đã được phổ biến nhiều nơi trên thế giới, từ Châu Á đến Châu Âu và cả Châu Mỹ. Và ở một số nước, tỏi đen được dùng trong các bữa ăn cao cấp. Người ta có thể chế biến tỏi đen trong rât nhiều món ăn khác nhau. Và bản thân tỏi đen cũng được chế biến ở các dạng khác nhau phụ thuộc vào cách dùng tỏi đen như: nước cốt tỏi đen, viên nang tỏi đen, rượu tỏi đen,….

Và tỏi đen mới được du nhập vào Việt Nam trong những năm gần đây nên cũng ít người biết đến. Đối với những người luôn quan tâm đến sức khỏe sẽ biết đến tỏi đen với nhiều tác dụng bổ ích của chúng.

Để nhìn rõ hơn về tỏi đen các bạn có thể xem thêm chương trình dùng thử tỏi đen của Hàn Quốc ngay bên dưới đây:

<iframe width=”560″ height=”315″ src=”https://www.youtube.com/embed/rADtM5615WQ” frameborder=”0″ allowfullscreen></iframe>