03 Th9

Tại sao tỏi đen lại có vị ngọt?

Quá trình lên men đã xảy ra phản ứng chuyển hoá các hợp chất chứa lưu huỳnh như methionin, cystein, methanethiol… thành những hợp chất mới chứa lưu huỳnh có khả năng tan trong nước như S-allyl-L-cysteine, Alliin, Isoalliin, Methionin, các dẫn chất của Cysteine… Đây là những hợp chất rất quan trọng góp phần làm tăng tác dụng của sản phẩm Tỏi đen thu được. Ngoài ra, sau khi lên men tự nhiên, hàm lượng carbohydrate đã tăng từ 28,7% (trong Tỏi tươi) lên tới 47,9% (trong Tỏi đen), điều này giải thích tại sao Tỏi đen có vị ngọt của trái cây. Những kết quả nghiên cứu mới đây cho thấy dịch chiết Tỏi đen có hiệu lực mạnh kháng lại các tế bào khối u do vậy có tác dụng phòng và hỗ trợ điều trị ung thư. Ngoài ra, Tỏi đen còn có tác dụng điều hòa đường huyết.

03 Th9

Nguyên liệu làm tỏi đen là gì? Nguồn gốc từ đâu?

Tỏi (danh pháp: Allium sativum) là một loài thực vật thuộc họ Hành, nghĩa là có họ hàng với hành tây, hành ta, hành tím, tỏi tây, v.v…, được con người sử dụng làm gia vị, thuốc, rau như những loài họ hàng của nó. Củ tỏi có nhiều tép, từng tép tỏi cũng như cả củ tỏi đều có lớp vỏ mỏng bảo vệ. Tỏi sinh trưởng tốt trong môi trường nóng và ẩm. Nếu muốn bảo quản tỏi dùng trong nấu nướng, cần cất tỏi ở chỗ khô ráo thì sẽ không mọc mầm.Tỏi được cho là có tính chất kháng sinh và tăng khả năng phòng ngừa ung thư, chống huyết áp cao, mỡ máu ở con người. Một số dân tộc trên thế giới tin rằng tỏi giúp họ chống lại ma, quỷ, ma cà rồng (chắc là do mùi khó chịu).

Tại Việt Nam có nhiều vùng đất trồng tỏi nổi tiếng như: Lý Sơn, Phan Rang… và gần đây nhất là Bắc Giang.
– Huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) là vùng đất nổi tiếng nhất về việc trồng tỏi. Sự khác biệt về thổ nhưỡng và kinh nghiệm trồng trọt đã giúp cho vùng đất đảo nổi tiếng với loại tỏi mồ côi hay còn gọi là tỏi một nhánh. Mỗi củ tỏi mồ côi chỉ có một tép và khi ăn có mùi thơm rất đặc trưng. Vì số lượng không nhiều nên loại tỏi này được xem là “của hiếm” và khi bán thì có giá thành cao hơn nhiều so với loại tỏi thường.
– Tỏi Phan Rang được trồng trên vùng đất cát, dưới cái nắng, cái gió tạo nên tép tỏi nhỏ, săn chắc. Được sử dụng làm gia vị trong chế biến món ăn, hay làm nước mắm chấm và được dùng để ngâm rượu tỏi.
– Bắc giang là một vùng đất trồng tỏi từ lâu. Trước đây các chuyên gia của Liên Xô (cũ) và Tây Âu sang Việt nam nghiên cứu vùng đất trồng tỏi để xuất khẩu đã chọn tỉnh Hà Bắc (Nay là Bắc Giang và Bắc Ninh) là vùng trọng điểm trồng tỏi, vì điều kiện thiên nhiên, và địa chất đặc biệt của khu vực này. Sau khi trị trường này không còn, cây tỏi Bắc Giang cũng chịu nhiều thăng trầm theo. Vừa qua theo chiến lược quốc gia khu vực tây Yên Tử (Bắc Giang) được phát triển thành khu du lịch Tâm Linh. Khi khảo sát tại đây các chuyên gia đã phát hiện rất nhiều dòng cây dược liêu quý hiếm Như: Ba Kích, Gừng Gió, Bá Bệnh (Eurycoma longifolia)….. Các loại cây như Tỏi, Đinh lăng, Địa liền… trồng tại đây cũng có chất lượng cao hơn hẳn các khu vực khác.

03 Th9

Tỏi đen và bệnh tiểu đường

Một cuộc thí nghiệm trên động vật cho thấy tỏi đen kiểm soát rất tốt lượng đường trong máu 12.4% ± 1.2% trong khi nhóm kiểm soát từ nước cất là 1.8% ± 0.5%.
Điều này cho thấy tỏi đen có ảnh hưởng đáng kể về kiểm soát đường huyết. Họ đã cho “alloxan” (alloxan) bệnh tiểu đường ở chuột gây ra bằng cách ăn uống của chiết xuất tỏi đen, tỏi đen cũng đã chứng minh tác dụng hạ đường huyết, 2h sau khi uống để giảm nồng độ đường trong máu của họ 17,9% ~ 26,2%. Nghiên cứu cho thấy tỏi đen có thể ảnh hưởng đến gan glycogen tổng hợp, làm giảm lượng đường trong máu và tăng huyết insulin. Allicin mà có thể làm giảm lượng đường trong máu bình thường, tỏi đen cũng chứa “S-methyl cysteine sulfoxide và S “- allyl cysteine sulfoxide, ” Đây sulfua có thể ức chế G-6-P enzyme NADPH, để ngăn chặn sự tàn phá của insulin, tác dụng hạ đường huyết. Trong tỏi đen “disulfide diallyl” cũng có hiệu ứng này. Tỏi đen có chứa alkaloid,cũng có các thành phần đường trong máu thấp hơn, tăng chức năng của insulin, quan trọng hơn, nó không ảnh hưởng đến lượng đường trong máu bình thường. glycine để giảm lượng đường trong máu, kiểm soát bệnh tiểu đường; “isoleucine”

30 Th8

Công Dụng Của Tỏi Đen Nhật Bản Tăng Cường Sức Khỏe

3
Công dụng của tỏi đen Nhật Bản được nhiều người biết đến bởi hiệu quả thần kỳ của nó. Sau đây là một vài tác dụng tốt tới sức khỏe của loại tỏi này.
   1
Công Dụng Của Tỏi Đen Nhật Bản Tăng Cường Sức Khỏe
Ngừa ung thư và giảm cholesterol
Một trong những công dụng điển hình nhất của tỏi đen Nhật Bản được cung cấp bởi Công ty Duy Thiện là khả năng ngăn ngừa bệnh ung thư và giảm lượng cholesterol trong máu. Tỏi đen chứa chất S-allylcysteine và hàm lượng chất amino acid cysteine gấp nhiều lần với tỏi tươi. Chính nhờ hai thành phần bổ dưỡng này mà tỏi đen có khả năng giảm lượng cholesterol và giảm cả khả năng mắc bệnh ung thư.
4
Công dụng điển hình nhất của tỏi đen Nhật Bản ngăn ngừa bệnh ung thư và giảm lượng cholesterol trong máu
Ngăn ngừa nhiễm trùng, nhiễm khuẩn
Thành phần S-allylcysteine của tỏi đen nhật bản có công dụng giúp cơ thể tăng khả năng hấp thụ chất allicin, khiến sự hấp thu, chuyển hóa chất này diễn ra dễ dàng, từ đó tăng khả năng miễn dịch với vi khuẩn hay vi rút xâm nhập, gây nhiễm trùng trong cơ thể. Các loại tỏi đen mà Duy Thiện đang cung cấp đã được các cơ quan y tế kiểm nghiệm và đều có chứa những hợp chất có ích này.
2
Có khả năng miễn dịch với vi khuẩn hay vi rút xâm nhập, gây nhiễm trùng trong cơ thể
Các tác dụng khác
Tỏi đen Nhật Bản được cho rằng có công dụng chống oxy hóa cao hơn nhiều lần của tỏi tươi. Những chất chống oxy hóa sẽ giúp bảo vệ tế bào cơ thế, ngăn ngừa bệnh tật, làm chậm quá trình lão hóa, duy trì tuổi xuân. Hàm lượng chất chống oxy hóa rất cao giúp tỏi đen ngăn ngừa các tổn thương cho cơ thể. Ngoài ra, với chất sulfur hữu cơ, tỏi đen giúp ức chế giai đoạn peroxy chuyển sang lipid, giúp chống kháng với các khối u gây ung thư.
Tỏi đen Nhật Bản được cho rằng có công dụng chống oxy hóa cao hơn nhiều lần của tỏi tươi
Tỏi đen Nhật Bản được cho rằng có công dụng chống oxy hóa cao hơn nhiều lần của tỏi tươi
Với công dụng thần kỳ của tỏi đen Nhật Bản như vậy, nó được xem là loại thực phẩm thần kỳ, liều thuốc an toàn trong việc điều trị những bệnh mãn tính như bệnh tim, Alzheimer, các vấn đề tuần hoàn, viêm khớp, và những loại bệnh khó chữa khác.
3
Tỏi đen Duy Thiện – Sức khỏe cho cuộc sống 
Tuy có nhiều tác dụng như vậy nhưng trên thị trường vẫn còn rất ít nhà phân phối sản phẩm này, bạn có thể tìm mua tỏi đen Nhât Bản chất lượng tại website http://nhatoiden.com của Công ty Duy Thiện để trải nghiệm những hiệu quả do loại thực phẩm này mang lại.
Với các công dụng của tỏi đen Nhật Bản, Duy Thiện mong muốn sẽ mang tới cho khách hàng nguồn thực phẩm chữa bệnh tự nhiên và an toàn nhất.
30 Th8

Công Dụng Nước Tỏi Đen Hàn Quốc – Sản Xuất Và Đóng Gói Tại Hàn Quốc

4

Công dụng nước tỏi đen Hàn Quốc được nhiều người biết đến như một loại thực phẩm chức năng có tác dụng rất tốt cho sức khỏe. Dưới đây là một vài tác dụng của loại nước này.

Công dụng nước tỏi đen Hàn Quốc được nhiều người biết đến như một loại thực phẩm chức năng có tác dụng rất tốt cho sức khỏe. Dưới đây là một vài tác dụng của loại nước này.
3
Công Dụng Nước Tỏi Đen Hàn Quốc – Sản Xuất Và Đóng Gói Tại Hàn Quốc
Tỏi chứa rất nhiều chất germanium và selen, vì thế nên nước tỏi đen Hàn Quốc có công dụng hiệu quả trong việc phòng ngừa nguyên nhân ung thư. Ngoài ra, các bệnh nhân ung thư cũng có thể làm chậm quá trình lan tỏa của các khối u nhờ việc uống nước tỏi đen.
Nước tỏi đen có xuất xứ từ Hàn Quốc có công dụng như chất oxi hóa gấp 2000 lần với vitamin E. Tỏi đen giúp giảm lượng cholesterol, từ đó giữ cho máu và các tế bào luôn khỏe mạnh, tăng cường sức đề kháng trong cơ thể. Eschipemertu . Mặt khác, nước tỏi đen còn có thể loại bỏ lượng natri quá mức trong máu, giúp huyết áp ổn định.
1
Nước tỏi đen có xuất xứ từ Hàn Quốc có công dụng như chất oxi hóa gấp 2000 lần với vitamin E.
Ngoài các công dụng chống ung thư, nước tỏi đen Hàn Quốc còn có thể phòng chống bệnh tiểu đường bằng việc giảm độ glucose có trong máu. Chất allicin có trong tỏi sẽ thúc đẩy cơ thể sản sinh insulin, giúp hấp thụ lượng glucose cùng vitamin C vào tế bào, giảm số lượng trong máu.
Nước tỏi đen được người Hàn Quốc ưa chuộng vì có công dụng tốt trong việc tăng cường sinh lý. Allicin có trong tỏi đen sẽ hợp với vitamin B1, biến đổi nên Allidiamin. Chất này giúp điều tiết lượng hormone và khả năng sinh lý của buồng trứng hay tinh hoàn. Ngoài ra, tỏi đen chứa lượng kẽm cao hơn so với nhiều loại thực phẩm khác. Chất kẽm này chiếm phần lớn trong những yếu tố chính của tinh hoàn, giúp nam giới cải thiện sinh lý.
 2
Nước tỏi đen được người Hàn Quốc ưa chuộng vì có công dụng tốt trong việc tăng cường sinh lý
Công dụng giải độc tố có trong máu của nước tỏi đen Hàn Quốc gần đây đã được giới khoa học chứng minh. Tỏi có chất giải độc nicotin giúp những người hút thuốc lá giảm lượng độc tố trong máu. Nước tỏi đen có tác dụng vượt trội trong việc hạn chế suy giảm hệ miễn dịch, tăng sức kháng sinh bằng việc bổ sung chất SOD enxime, polyphenol. Đặc biệt, trong tỏi có hợp chất ngăn ngừa đông máu, giảm quá trình xơ vữa động mạch hay đột quỵ.
   4
Các công dụng của nước tỏi đen Hàn Quốc đã được nghiên cứu và chứng minh là có hiệu quả tốt
Các công dụng của nước tỏi đen Hàn Quốc đã được nghiên cứu và chứng minh là có hiệu quả tốt, ít gây tác dụng phụ bởi các viện nghiên cứu lớn trên thế giới.
Nước tỏi đen Hàn Quốc có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, nhưng trên thị trường hiện giờ rất khó để tìm được chỗ bán uy tín, toidenduythien.com hân hạnh là nhà phân phối chính hãng loại thực phẩm này tại Việt Nam.
06 Th1

TỎI ĐEN VÀ BỆNH CAO HUYẾT ÁP, TIM MẠCH.

Nhiều nghiên cứu gần đây đã khẳng định việc ăn tỏi hàng ngày có thể giúp ngăn ngừa huyết áp cao. Tỏi có chứa một hợp chất từ lưu huỳnh là allicin, có tác dụng tích cực trong bảo vệ, ngăn ngừa và chống lại các bệnh của hệ thống tim mạch như xơ vữa động mạch và cao huyết áp. Allicin có trong tỏi phản ứng với tế bào hồng cầu tạo thành các hợp chất giàu lưu huỳnh. Crimidreataran Các hợp chất này làm giảm áp lực của các thành mạch máu giúp cho quá trình lưu thông máu nhanh hơn sẽ làm cho huyết áp không tăng lên và có thể giảm xuống mức bình thường.
Trong một nghiên cứu mới nhất từ các nhà khoa học Úc, họ thu được từ nhóm dùng tỏi đen kết quả huyết áp thấp hơn 10mmgHg so với nhóm dùng giả dược.
Ngoài ra, tỏi cũng làm tăng việc sản xuất oxit nitric, có vai trò quan trọng trong vận chuyển ôxy trong máu. Do thành phần của tỏi có chứa chất chống ôxy hóa (vitamin C và selen) nên nó có tác dụng làm sạch máu, giảm cholesterol “xấu”, ngăn ngừa việc hình thành các “mảng bám” trên các thành động mạch, giảm tối đa nguy cơ hình thành cục máu đông và các bệnh về hệ thống tim mạch làm cho huyết áp luôn được bình thường.